Khi ủ phân chỉ có rau rác, bã cà phê thì không có mùi nhưng nếu ủ phân cá, phân bò, phân gà … thì có mùi hôi thối rất khó chịu. Chúng ta có thể thêm chế phẩm sinh học EM (có thể cheap nba jerseys mua tại Viện khoa học kỹ thuật wholesale jerseys nông nghiệp Miền Nam, 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, Hồ Chí Minh, số điện thoại 0839111556 hoặc mua của công ty Thủy Kim Sinh) vào để chúng phân hủy nhanh hơn và không có mùi hôi.

Nếu không có EM thì chúng ta có thể dùng cám vi sinh gồm:
– Nấm Trichoderma (chọn loại có bổ sung thêm treptomycine).
– Men cơm rượu: bạn có thể ra chợ hỏi mua men về nhà làm cơm rượu thì người sẽ biết và đưa cho bạn.
– Gói biosubtyl (không dùng chung với thuốc kháng sinh được) gồm 2 loại und vi sinh bacillus subtilis và lactobacillus acidophilus, hoặc Neopeptin (thuốc chữa sình bụng khó tiêu) hoặc Antibio-pro (dùng chung với thuốc kháng sinh được), Lacbio pro có chứa Lactobacillus acidophilus (mua ở nhà thuốc). Chủng này khoái ăn đường có tác dụng làm cho cây hút dinh dưỡng đều hơn và làm sinh sôi các loại lợi khuẩn & nấm Trichoderma. 3 lít / 1 viên hoặc gói.
– Ngoài ra có thể mua thêm các loại vi sinh sau: bacillus cereus cect 953, sacharomyces cereviae, poly enzyme : protease, amilase, glucoamilase lipase
– Đường phèn
– Rỉ mật, thùng 20l cần khoảng 50-100ml mật rỉ đường (màu nâu)
– Lõi & vỏ dứa / thơm / khóm chứa nhiều enzym cheap nfl jerseys phân giải đạm giúp cây hấp thụ tốt hơn.

Ruột cá bạn ra chợ mua với giá rất rẻ vì đây là sản phẩm bỏ đi chỉ có thể bán cho heo ăn. Bạn cắt ruột cá thành từng đoạn nhỏ rồi trộn đất vào thùng ủ xong множества ngâm trong dung dịch trên thì chỉ vài ngày là thấy thùng bị hàng nóng lên chứng tỏ vi sinh đang hoạt Weekender động rất mạnh.
– Ngày 1 ủ khí sinh nhiều nên mở hờ nắp (có mùi chuột sen chết)
– Ngày 2 cho thơm, đu đủ hoặc Neopeptin vào (lúc này mùi chuột chết cũng đã bớt), đậy nắp thật kín vào (lúc này khí sinh rất ít).
– Ngày 3 mùi chuôt chết không còn mà chuyển qua mùi mắm.
– Ngày 4 mở nắp đảo đều, đậy kín. Lúc này mùi đã rất dễ chịu so với nùi kênh rạch.
– Ngày 5 đứng thật gần hoàn toàn không nghe mùi (rất ít) vì thùng đã được đậy thật kín.

Đậy nắp (nếu không đậy thì vi sinh sẽ chết khi tiếp xúc với ánh nắng) và phơi ngoài nắng 3 tuần thì có thể xài được. Ủ yếm khí sẽ sinh khí CH4, H2S gây thối, có thể c?tkowato?? đục lỗ thông khí. Lớp ủ trong thùng chia làm 3 tầng:
1. Tầng trên mỡ cá váng lên thành váng sáp nhuyễn khó tan, hớt ra hũ riêng.
2. Tầng giữa huyết tương có hiện tượng hoàn nguyên nhìn như máu cũng sớt ra trút vô hũ váng ở trên ủ tiếp.
3. Phần nước trong dưới cùng là thành phẩm hoàn chỉnh rùi, mang ra pha loãng 10ml / cheap nfl jerseys 8 lít nước 1 tuần tưới 1 lần. Tốt nhất là ủ trong thùng nước khoáng có vòi, khi cần tưới cây mở vòi ra khỏi phải đụng lớp trên.

Phân này chỉ thích hợp với rau ăn lá vì thiếu lân và kali.

Leave a Comment